34 mẹo an toàn và lái xe đường phố. Giảm rủi ro của bạn!

1 – Để cái tôi của bạn ở nhà.

Thực sự, không có cơ thể nào quan tâm đến việc bạn có thể đi xe tốt (nhanh) như thế nào. Chỉ có bạn.

2 – Cẩn thận khi tham gia giao thông.

Bạn có thực sự phải vượt qua một cách mạnh mẽ và lao vào và ra khỏi giao thông? Bạn có thích cắt ngay phía trước xe ô tô sau khi vượt và không sử dụng tín hiệu? Hành vi đi xe kiểu này khiến những người lái xe khác tức giận và có thể kích động cơn thịnh nộ trên đường. Đừng nghĩ rằng họ sẽ không cố tình hạ gục bạn!

3 – Hãy kiên nhẫn.

Xem xét trước khi bạn bước nhảy vọt! Thiếu kiên nhẫn khiến bạn làm những điều ngu ngốc với chiếc xe máy của mình.

4 – Giả sử bạn là người vô hình trong giao thông và những người lái xe sẽ cố giết bạn!

Đi xe phòng thủ và sử dụng mẹo # 11, # 21 và # 22.

5 – Chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, hy vọng điều tốt nhất.

Câu nói cũ đúng cho tất cả những người đi xe máy. Suy nghĩ trong chế độ sinh tồn.

6 – Mặc đồ bảo hộ đi xe

Vâng, tất cả chúng ta đã nghe những tranh luận về sự thoải mái, quyền lợi, v.v. Đây là về BẠN, vì vậy hãy xem xét điều này:
Không ai muốn gặp sự cố nhưng nếu có, bạn có muốn đi dạo trên vỉa hè với giày thể thao, quần đùi và áo phông không? Tai nạn mà không có mũ bảo hiểm trên nho của bạn? Bạn đang đùa, phải không?

7 – Đừng tin tưởng 100% vào những tấm gương đó.

Không bao giờ chuyển làn hoặc hướng mà không sử dụng gương VÀ kiểm tra đầu để tìm nguy hiểm tiềm ẩn.

8 – Hãy chú ý đến việc cưỡi ngựa của bạn!

Ở 60mph, bạn đang bao phủ hơn 80 feet một giây. Việc mơ mộng hoặc tìm kiếm nơi khác bên cạnh con đường có thể khiến bạn gặp rắc rối lớn rất nhanh.

9 – Xem tốc độ đóng cửa của bạn.

Hãy cho bản thân thời gian để phản ứng hoặc tốt hơn là bạn THỰC SỰ giỏi phanh và né tránh!

10 – Luôn sử dụng quy tắc 2 giây!

Đi sau xe phía trước 2 giây. Làm điều đó 4 giây trong mưa. Đây là một kiểm tra an toàn dễ dàng mà bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào ….. chỉ cần đếm thời gian và điều chỉnh khoảng cách của bạn. Bạn càng đi nhanh thì quãng đường càng xa. Quy tắc lái xe đơn giản này sẽ cho phép bạn nhìn rõ hơn đường đi và có nhiều thời gian hơn để phản ứng với những nguy hiểm bất ngờ phía trước.

11 – Suy nghĩ trước khi hành động.

Đi với # 3!

12 – Nhìn nơi bạn muốn đến.

Cưỡi ngựa, xe đạp hay xe máy cũng vậy. Bạn đi đến nơi bạn nhìn. Sử dụng cố định mục tiêu để có lợi cho bạn. Đó là một thứ tiếng anh cơ thể!

13 – Luôn quan sát trước những rắc rối tiềm ẩn.

Ok, đây là một cái lớn. Học kỹ năng này và cơ hội tránh được tai nạn sẽ tăng lên.
Đối lập với cố định mục tiêu! Giữ mắt của bạn di chuyển và quét phía trước một khoảng cách hợp lý. 40 feet phía trước chiếc xe đạp của bạn đã là lịch sử ….

14 – Theo dõi động vật hoang dã.

Thực hành số 13 để tránh hầu hết hươu, nai, nai sừng tấm, heo đất, hải ly hoặc bất kỳ sinh vật nào thường xuyên lui tới đường của bạn. Bạn CÓ THỂ có cơ hội để tránh chúng nếu bạn dành thời gian cho mình.

15 – Quá tốc độ cho điều kiện lái xe của bạn.

Đừng vượt qua đầu của bạn. Làm chậm đến mức thoải mái 80% khả năng của bạn. Nếu bạn của bạn đi trước, anh ấy sẽ đợi bạn (tốt, nếu anh ấy là một người bạn cưỡi ngựa tốt, anh ấy sẽ làm vậy).

16 – Nguy hiểm từ phía sau!

Luôn để mắt đến gương của bạn. Thực hiện phần này của quá trình quét hình ảnh của bạn. Làm điều này đặc biệt là khi bạn dừng lại hoặc giảm tốc độ. Điều này có thể cảnh báo bạn về nguy hiểm đang đến nhanh từ phía sau để bạn có thể tránh đường.

17 – Giữ vị trí tốt và luôn có lối thoát hiểm.

Tránh xa xe tải thương mại, xe kéo, xe RV, v.v. có thể dễ dàng giết chết bạn nếu bạn vướng vào một chiếc. Luôn lường trước các vấn đề và tìm cách thoát ra nếu mọi thứ trở nên tồi tệ.

18 – Tránh xa các phần đường nơi có các mảnh vụn tập trung. Cả hai mặt!

Bây giờ, bạn sẽ nghĩ đây sẽ là lẽ thường và không có trong danh sách này nhưng những tay đua sẽ bị thương khi chạy qua lốp xe, đinh, ván, thang, v.v. ở hai bên đường và ngoài đường dốc.

19 – Rẽ trái ô tô, xe tải, BẤT CỨ ĐIỀU GÌ!

Đây là kẻ giết người số 1 của người đi xe máy! Đôi khi bạn không bao giờ có cơ hội phản ứng nhưng bạn có thể giảm thiểu nguy hiểm bằng cách thực hành quét, giao tiếp bằng mắt và các kỹ năng khác được đề cập ở đây. Ồ, hãy có đèn chiếu sáng phía trước tốt cho xe đạp của bạn và sử dụng nó làm lợi thế của bạn (đèn chiếu sáng cao vào ban ngày, MotoLight).

20 – Lái xe vượt đèn đỏ.

Bạn có bắt đầu vào một ngã tư khi đèn của bạn chuyển sang màu xanh lục? Đúng? Bạn đang cầu xin để được chạy qua! Chờ một hoặc hai giây, xem xét cả hai cách và sau đó tiếp tục. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy bao nhiêu kẻ ngốc khi vượt đèn đỏ.

21 – Luôn che phanh trước.

MSF nói không nhưng điều này có thể cộng thêm một giây vào thời gian phản ứng của bạn để phanh.
Đó không phải là một điều tốt?

22 – Học cách sử dụng cả hai phanh cùng nhau để đạt hiệu quả phanh tối đa.

Rất quan trọng đối với phanh ngưỡng và cơ động thoát hiểm. Luyện tập đi!

23 – Dừng hẳn ở các biển báo dừng.

Yeah, bạn biết bạn đã cuốn chúng! Hãy dừng ngay thói quen xấu này trước khi bạn bị đóng đinh!

24 – Biển báo dừng và đèn giao thông trên đồi.

Sử dụng phanh sau để giữ chặt và bóp côn nhẹ nhàng khi bạn cần giảm tốc. Thấy chưa, điều đó thật dễ dàng!

25 – Cưỡi trong mưa.

Này, trời mưa. Không có vấn đề gì lớn, xe đạp của bạn có thể xử lý nó. Mưa không = diệt vong sắp xảy ra. Giảm tốc độ và đi êm ái. Thư giãn và tập trung. Hãy nhớ mặt đường trơn nhất sẽ là lúc bắt đầu có mưa rào. Những trận mưa lớn như trút nước có thể rửa sạch màng đường và cải thiện khả năng bám đường cho bạn.

26 – Làm chủ cưỡi tốc độ chậm.

Bạn có thể ngã và bị thương nặng ở vận tốc 5 dặm / giờ. Học cách đánh lái trong điều kiện tốc độ thấp và sử dụng phanh sau để giúp chuyển trọng lượng nhẹ nhàng. Nghe giống BS? Đến trạm xăng địa phương của bạn, nơi tập trung xe máy và ngồi lại để xem chương trình!

27 – Làm chủ lần lượt chữ U.

Bạn sẽ có thể quay đầu xe đạp của mình trong một làn đường duy nhất (rộng 12 feet) với đôi chân của bạn trên các chốt. Nó không khó, sử dụng ly hợp, sử dụng chốt bên ngoài đó và lái một cách trơn tru. Học kỹ năng này cho sạch 180 để bạn không bị dừng lại và gặp khó khăn trên đường hoặc tệ hơn là bị ngã. Đi với # 26. Bãi đậu xe của trường là nơi tốt để thực hành điều này và các phương pháp đi xe tốc độ chậm khác.

28 – Bảo dưỡng xe đạp và giữ lốp tốt.

Vâng, điều đó bao gồm điều đó!

29 – Thể hiện ý định của bạn cho mọi người!

Sử dụng đèn báo rẽ ít nhất 5 giây trước khi rẽ. Sử dụng đèn phanh để cảnh báo những điểm sắp dừng. Một lần nữa, những thay đổi đột ngột và đột ngột về tốc độ hoặc hướng của bạn có thể khiến bạn bị ô tô hoặc xe tải đang tham gia giao thông húc văng. Đặc biệt nếu bạn không báo hiệu!

30 – Tại đèn giao thông hoặc các điểm dừng khác: Không dừng lại giữa đường.

Bạn có muốn trở thành một chiếc xe mô tô bánh mì? Dừng lại ở bên này hoặc bên kia để bạn có thể thoát ra dễ dàng nếu có một phương tiện đang lao vào bạn từ phía sau. Hãy xem những tấm gương đó (một lần nữa).

31 – Để xe đạp ở số 1 khi đang tham gia giao thông.

Làm thế nào bạn có thể thoát ra nếu bạn đang ngồi đó không có thiết bị?

32 – Tránh các chất lỏng trơn trượt như chất lỏng truyền động, dầu động cơ, chất chống đông cứng, nhiên liệu Diesel, v.v.

Những mối nguy hiểm này chủ yếu tập trung ở giữa đường nên chúng chất thành đống ở các giao lộ. Xem # 30

33 – Lốp nổ lốp, các căn hộ đột ngột khác và hỏng hóc ổ đĩa: Làm gì bây giờ ?!

Được rồi, nếu đây là một thảm họa, nó thường xảy ra trong vài giây đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn có thời gian để nhận ra điều gì đang xảy ra và bạn vẫn chưa trượt xuống đường cao tốc, bạn có thể cứu nó. Đừng hoảng sợ! Hãy nhẹ nhàng với việc giảm ga và bắt đầu phanh với bánh xe tốt (ngoại trừ bạn có liên kết với ABS) càng nhanh càng tốt nếu tình huống cho phép. Điều này có thể sẽ là xấu nhưng hãy dừng lại tốt nhất bạn có thể.

34 – Luôn nhìn lại khi rời khỏi bãi đậu xe.

Bạn đã bao giờ bị mất bất cứ thứ gì khi đi xe? Điều này xảy ra thường xuyên nhất ngay tại xe máy khi xếp dỡ. Khi bạn lên và xuống xe, hãy tập thói quen nhìn lại nơi bạn đã đỗ để tìm bất cứ thứ gì bạn có thể đã đánh rơi trên mặt đất. Bạn có thể ngạc nhiên bao nhiêu lần điều này có thể giúp bạn bớt đau buồn!

Tham khảo thêm tại trang chủ website chúng tôi https://cyclesaddles.com/